Bệnh viện Chợ Rẫy, nơi đong đầy yêu thương

VTV.vn – Những người đã từng tiếp xúc với các nhân viên Phòng Công tác xã hội, Bệnh viện Chợ Rẫy, TP.HCM đều cảm nhận được sự ấm áp, chân thành toát ra từ mỗi câu nói.

“Giúp vơi bớt những nhọc nhằn, khó khăn của người nhà bệnh nhân, an ủi trước nỗi đau cho mỗi bệnh nhân sau khi được hỗ trợ chính là niềm hạnh phúc, động lực mạnh mẽ thôi thúc chúng tôi tiếp tục hoàn thành công việc đầy khó khăn nhưng cũng vô cùng ý nghĩa này”. Đây là những lời chia sẻ mà phóng viên VTV9, Đài Truyền hình Việt Nam ghi nhận được từ các nhân viên Phòng Công tác xã hội, Bệnh viện Chợ Rẫy, TP.HCM.

Năm 2017, Phòng Công tác xã hội, Bệnh viện Chợ Rẫy đã giúp đỡ cho hơn 1.700 bệnh nhân với tổng kinh phí trên 9,5 tỷ đồng. Với lượng bệnh nhân rất lớn (tại phòng khám là khoảng 6.000, Khoa Cấp cứu là hơn 350 người/ngày), đối với các bệnh nhân và người nhà của họ, những hoạt động hỗ trợ của nhân viên Phòng Công tác xã hội được xem là nguồn động lực, sự tiếp sức vô cùng quý báu. Nguyên nhân là vì họ biết giữa bệnh viện rộng lớn, đông đúc như thế này, họ không đơn độc, không phải một mình chống chọi với bệnh tật, sự khó khăn và thiếu hụt về tài chính.

Chia sẻ