Bác sĩ trẻ Bệnh viện Chợ Rẫy khám bệnh miễn phí cho người dân tỉnh Long An

Trong 2 ngày 26 & 27/05/2018, chương trình “Thầy thuốc trẻ vì sức khỏe người dân” do Thành Đoàn TP.HCM phối hợp cùng Sở Y tế TP.HCM tổ chức đã thực hiện khám chữa bệnh, phát thuốc miễn phí cho gần 500 người lớn và trẻ em tại tỉnh Long An.

Kết hợp thực hiện công trình thanh niên “Chuyến xe nghĩa tình”, Đoàn cơ sở Bệnh viện Chợ Rẫy đã tổ chức 2 đoàn bác sĩ, điều dưỡng trẻ khám bệnh, tầm soát, tư vấn và phát thuốc miễn phí cho người dân tại xã Bình Hòa Đông, huyện Mộc Hóa (ngày 26/05/2018) và xã Phước Lâm, huyện Cần Giuộc (ngày 27/05/2018), tỉnh Long An.

Công trình “Chuyến xe nghĩa tình” là chuỗi các hoạt động do Đoàn Bệnh viện Chợ Rẫy tổ chức khám bệnh, tư vấn sức khỏe và sàng lọc một số bệnh tim mạch trong cộng đồng tại các tại các vùng căn cứ Thành Đoàn thời kháng chiến, đặc biệt ưu tiên phục vụ đối tượng người già và trẻ em, gia đình chính sách, gia đình khó khăn.

Chương trình “Thầy thuốc trẻ vì sức khỏe người dân” còn có sự tham gia của hơn 50 bác sĩ trẻ đến từ Bệnh viện Thống Nhất, Bệnh viện Nguyễn Trãi, Bệnh viện Răng Hàm Mặt, Bệnh viện Nhân dân Gia Định, Bệnh viện Ung Bướu và Bệnh viện Hùng Vương.

Trong khuôn khổ chương trình, các thầy thuốc trẻ cũng đến thăm và tặng quà cho 4 gia đình người có công với cách mạng trên địa bàn xã, thăm và tặng quà cho Bộ đội biên phòng xã Bình Thạnh.